[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 

  

บทความสุขภาพ
การดื่มกาแฟช่วยให้สุขภาพดีขึ้น ?

ศุกร์ ที่ 2 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2561

จริงๆ ข่าวดีสำหรับผู้ที่รักการดื่มกาแฟ การดื่มกาแฟคั่วสดจาวาชนิดต่างๆ ช่วยให้สุขภาพดีขึ้น และมีอายุยืนมากขึ้น ผลการวิจัยล่าสุดพบว่าผู้สูงอายุที่ดื่มกาแฟคั่วสดจาวาวันละเพียงเล็กน้อย จะช่วยให้หัวใจเข็งแรงขึ้น โอกาสการตายจากโรคหัวใจ, โรคหลอดเลือดสมอง, ติดเชื้อ, การบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ การดื่มกาแฟสามารถลดโอกาสจากสิ่งเหล่านี้ได้จริงๆ ทีมนักวิจัยด้านสุขภาพจากนิวอิงแลนด์ ได้ทำการวิจัยจากประชาชน 400,000 คน โดยเป็นเพศชายและหญิงอายุอยู่ในช่วง 50-71 ปี ทำการศึกษามาตั้งแต่ปี 1995 และพวกเขาก็พบว่าผู้ชายที่ดื่มกาแฟวันละ 2-6 ถ้วย จะมีอัตราการตายน้อยกว่าผู้ชายที่ไม่ได้ดื่มกาแฟเลยร้อยละ 10 สำหรับผู้หญิงที่ดื่มกาแฟประจำนั้นโอกาสเสียชีวิตลดลงถึง 16% เลยทีเดียว การวิจัยนี้ทำให้เหล่านักวิทยาศาสตร์ในสหรัฐอเมริกาหันมาสนใจเรื่องกาแฟกันมากขึ้นเลยทีเดียว บทความนี้ได้ตีพิมพ์ในวารสารการแพทย์ และพัฒนาด้านสุขภาพของนิวอิงแลนด์ เมื่อเดือนพฤษภาคม 2012 ที่ผ่านมา นี่คงเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่รักการดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ, แต่ก็อย่าเอาแต่ดื่มกาแฟอย่างเดียวนะครับเพราะการรับประทานอาหารครบ 5 หมู่ การออกกำลังกาย และการพักผ่อนก็เป็นส่วนสำคัญสำหรับสุขภาพเช่นกัน แต่ตอนนี้หากาแฟดื่มสักแก้วก่อนดีกว่า.....อย่าลืมแชร์บทความให้เพื่อนๆได้ อ่านด้วยนะครับ...
เข้าชม : 395

บทความสุขภาพ 5 อันดับล่าสุด

      สุขภาพดีกับการได้รับสารอาหารจากปลา 2 / พ.ย. / 2561
      ผักผลไม้ 7อย่าง ที่คุณผู้หญิงไม่ควรพลาด 2 / พ.ย. / 2561
      ผักที่มีรูจากแมลงใช่ว่าจะปลอดภัยเสมอไป... 2 / พ.ย. / 2561
      การดื่มกาแฟช่วยให้สุขภาพดีขึ้น ? 2 / พ.ย. / 2561
      5 อาหารไทยจานเด็ดรสเผ็ดร้อน กับประโยชน์ที่ซ่อนในความแซ่บ 5 / มี.ค. / 2560
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้ง ที่นี่ เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

 
ห้องสมุดประชาชนอำเภอปากพลี
ถนนสุวรรณศร  ตำบลเกาะหวาย  อำเภอปากพลี  จังหวัดนครนายก
โทรศัพท์ 0-3739-8991  โทรสาร  0-3739-9730   e-mail libpakplee@gmail.com
Powered by MAXSITE 1.10   Modify by   นิกร เกษโกมล   Version 2.3a 22-03-10