[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 

  

ข่าวประชาสัมพันธ์
ประกาศเคอร์ฟิว พิษโควิด \'ดีเอสไอ-ป.ป.ช.\' กักตัวนับร้อย

ศุกร์ ที่ 3 เดือน เมษายน พ.ศ.2563


 

คุมเข้มทั่วประเทศ นายกฯประกาศเคอร์ฟิว ผบ.ทบ.สั่งตั้งด่านตรวจ พิษโควิด "ดีเอสไอ-ป.ป.ช." กักตัวนับร้อย ตม.สั่งกัดตัวเจ้าหน้าที่ใกล้ชิดชายดับคารถไฟ ภูเก็ตดำเนินคดีเด็ดขาดปาร์ตี้เย้ยพ.ร.ก.

 

ภายหลังที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้ลงนามประกาศข้อกำหนดฉบับที่ 2 ตามความในมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 เนื้อหาสำคัญคือห้ามออกนอกเคหสถานตั้งแต่เวลา 22.00-04.00น.มีผลตั้งแต่วันที่3เม.ย.เป็นต้นไป

ท่าทีจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติตามมาตรการดังกล่าว อาทิในส่วนของกองทัพบก พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก เพื่อรับฟังสถานการณ์ประจำวันและการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 พร้อมเน้นย้ำการให้เตรียมกำลังจัดตั้งด่านตรวจ ขอให้พร้อมปฏิบัติเมื่อสั่ง ในการปฏิบัติเป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงาน หลังจากที่นายกฯแถลงประกาศเคอร์ฟิว

พร้อมเน้นย้ำข้อสั่งการไปยังกำลังพลภายหลังทหารหญิงสังกัดกรมสารบรรณทหารบก ติดเชื้อโควิด-19 และพักอาศัยในแฟลตทหาร เรื่องตั้งจุดตรวจ ในพื้นที่แฟลตส่วนกลางทั้ง 10 แห่งสำหรับมาตรการให้กำลังพลกลับที่พักอาศัยก่อนเวลา 21.00 น. สนับสนุนนโยบาย “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” นั้น ผู้บัญชาการทหารบก ได้กำชับให้ดำรงความเข้มงวดและให้เพิ่มเติมการจัดตั้งจุดตรวจการผ่านเข้า - ออก ในที่พักอาศัยของทางราชการห้วง 20.00น. - 22.00 น.

กักตัวเลขาฯ-รองเลขานายกฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล หลังจากการพบเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่ต้องมาประสานงานเป็นประจำที่ศูนย์ศบค.ติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุดยังพบเจ้าหน้าที่ตัวแทนจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)ติดโรคโควิด-19 เป็นรายที่ 2

ล่าสุดนายประทีป กีรติเรขา รองเลขานายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ในฐานะกรรมการและเลขานุการ ศบค. ซึ่งมาร่วมประชุมและทำงานที่ ศบค. อย่างต่อเนื่อง ได้ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19แล้ว โดยผลการตรวจ 2 ครั้ง ไม่พบว่าติดเชื้อ แต่ถือเป็นกลุ่มเสี่ยงได้กักตัวเองอยู่ที่บ้านแล้ว โดยทำงานประชุมผ่านระบบวีดิโอคอนเฟอเรนซ์ เช่นเดียวกับนายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กักตัวสังเกตอาการที่บ้านมาแล้วกว่า 1 สัปดาห์

กักตัวจนท.ดีเอสไอนับ100คน

ด้านพ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดภายในเรือนจำ ประจำวันที่ 1 เม.ย.2563 ว่า กรณีผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดนครนายก ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะนี้ได้เข้ารับการรักษาตัวที่สถาบันบำราศนราดูร

ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดและรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก ได้แจ้งให้สำนักงานควบคุมโรคที่ 4 เข้าสอบสวนโรคให้กับผู้ที่มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย เริ่มตั้งแต่วันที่ 19 มี.ค.63 พบว่า มีผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ภายในเรือนจำและบุคคลภายนอก รวม 11 ราย ทั้งนี้ ได้แจ้งให้กักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน ณ ศูนย์ควบคุมโรค (ศูนย์พระเทพ) และรอฟังผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19

สรุปสถานการณ์ในวันนี้มีผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 ภายในเรือนจำ/ทัณฑสถาน ทั่วประเทศเพียง 2 ราย และผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดนครนายก ติดเชื้อเพิ่ม 1 ราย รวมทั้งสิ้น 3 ราย ทั้งนี้ กรมราชทัณฑ์จะได้ติดตามสถานการณ์การเจ็บป่วยของผู้ต้องขังในทุกเรือนจำอย่างใกล้ชิดทุกวัน เพื่อจำกัดจำนวนผู้ต้องขังที่อยู่ในภาวะเสี่ยงและติดโรคระบาดนี้ให้น้อยที่สุด

ส่วนที่เจ้าหน้าที่ในสำนักเลขานุการกรม ดีเอสไอติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย เนื่องจากมีประวัติใกล้ชิดกลุ่มเจ้าหน้าที่ สหกรณ์กระทรวงยุติธรรมซึ่งติดเชื้อโควิด-19 ไปก่อนหน้านี้ 2 ราย ขณะนี้ได้สั่งกักตัวเจ้าหน้าที่และพนักงานราชการ กลุ่มเสี่ยงสัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยแล้วกว่า 100 คนพร้อมสั่งปิดสำนักงานให้เจ้าหน้าที่เข้าฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ

 

 

 
 


เข้าชม : 193


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ประกาศเคอร์ฟิว พิษโควิด \'ดีเอสไอ-ป.ป.ช.\' กักตัวนับร้อย 3 / เม.ย. / 2563
      รายละเอียดประกอบงบทดลอง ประจำเดือนกันยายน 2562 31 / ต.ค. / 2562
      เผยแพร่บททดลอง ประจำเดือน กันยายน 2562 11 / ต.ค. / 2562
      คู่มือการเบิกจ่ายของหน่วยงานและสถานศึกษาสังกัดสำนักงาน กศน.จังหวัดนครนายก 30 / พ.ค. / 2562
      ประกาศสอบพนักงานราชการ ตำแหน่ง ครู กศน.ตำบล 28 / พ.ค. / 2562


 

 


สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยจังหวัดนครนายก 
 ๓/๑  ถนนสุวรรณศร ตำบลท่าช้าง อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก
โทรศัพท์  ๐-๓๗๓๔-๙๖๕๒
Powered by MAXSITE 1.10   Modify by   นิกร เกษโกมล   Version 2.04    Webmaster