[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 

  

บทความทั่วไป
ประโยชน์ของมะเขือเทศ

พฤหัสบดี ที่ 7 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2556

คะแนน vote : 83  

ประโยชน์ของมะเขือเทศ

  

นักวิจัยฟินแลนด์ศึกษาพบว่า ผู้ที่มีปริมาณของไลโคปินอันเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระอย่างหนึ่ง ซึ่งมีอยู่ในมะเขือเทศอย่างอุดมในเลือดสูง จะสามารถหลบเลี่ยงการเป็นอัมพฤกษ์อัมพาตมากถึงครึ่งต่อครึ่ง

อย่าง เช่นพบว่า ผู้ที่มีสารนี้ในเลือดมากที่สุด จะหนีพ้นโรคร้ายนี้ เมื่อเทียบกับผู้ที่มีในตัวน้อยกว่าเพื่อนมากกว่ากันถึงร้อยละ 55 นักวิจัยศึกษากับผู้ชายชาติเดียวกันเรือนพัน ที่มีอายุระหว่าง 46-63 ปี โดยวัดปริมาณไลโคปิน ตอนต้นการศึกษา ซึ่งใช้เวลาถึง 12 ปี สาเหตุส่วนใหญ่ของการเป็นลมอัมพาต เนื่องจากเลือดอุดตัน

ผลการศึกษาแสดงว่า ผู้ที่มีปริมาณของไลโคปินในเลือดสูงที่สุด จะมีโอกาสเป็นอัมพฤกษ์อัมพาตน้อยกว่าเพื่อนที่มีน้อยที่สุด ร้อยละ 59.



เข้าชม : 329


บทความทั่วไป 5 อันดับล่าสุด

      ระวัง! ยาทาให้ผิวขาว อันตราย-ขาลาย 14 / ม.ค. / 2557
      เตือนขับรถ เสี่ยงมะเร็งผิวหนัง 14 / ม.ค. / 2557
      อดนอนทั้งคืน ทำสมองเสียหาย 8 / ม.ค. / 2557
      วิธีง่ายๆ ที่ทำให้ ชีวิตมีความสุข 8 / ม.ค. / 2557
      ร่างกาย-รถ-อุปกรณ์พร้อม...เพิ่มความปลอดภัยในการเดินทาง 28 / ธ.ค. / 2556


 
ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอองครักษ์
ถนนหน้าอำเภอ ตำบลองครักษ์  อำเภอองครักษ์  จังหวัดนครนายก โทรศัพท์ 0-3739-1895  โทรสาร 0-3739-1878  

ksnongkharak_ny@hotmail.com
Powered by MAXSITE 1.10   Modify by   นิกร เกษโกมล   Version 2.04    Webmaster